• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON KIM SONG TRƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM - THAM QUAN DÃ NGOẠI CÙNG BÉ YÊU – LỚP 5 TUỔI D

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 5 của nhà trường với nhiều hoạt động thiết thực như giúp trẻ chuẩn bị tâm thế bước vào lớp 1, tham quan cánh đồng lúa chín và khu di tích lịch sử tại địa phương nơi các em đang sinh sống.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM - THAM QUAN DÃ NGOẠI

CÙNG BÉ YÊU – LỚP 5 TUỔI D

 

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 5 của nhà trường với nhiều hoạt động thiết thực như giúp trẻ chuẩn bị tâm thế bước vào lớp 1, tham quan cánh đồng lúa chín và khu di tích lịch sử tại địa phương nơi các em đang sinh sống.

Một chuỗi hoạt động trải nghiệm, tham quan dã ngoại của các cháu lớp 5 tuổi D (điểm 3 Kim Lộc) trong tháng 5 yêu thương này đã thành công hơn cả sự mong đợi. Trẻ háo hức, vui mừng, phấn khởi. Bạn nào bạn nấy cười vui trong cái nắng của mùa hè.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi. Tổ chức cho trẻ buổi hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, các phòng học, phòng chức năng và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 tại trường tiểu học.

 

(Cô và trẻ lớp 5 tuổi D tham quan trường tiểu học Phan Kính (Điểm 3-Kim Lộc)

    Ngoài tham quan trải nghiệm tại trường tiểu học, trẻ còn được đến với khu di tích lịch sử Đền thờ la Sơn Phu tử Nguyễn Thiếp.

Các cháu đến đây được nghe hội người cao tuổi giới thiệu về nguồn gốc của di tích, giúp trẻ hiểu thêm về một nhà văn hóa lớn, một bậc hiền sĩ thức thời, khí tiết thanh cao của lịch sử dân tộc Việt Nam – Đó là La Sơn Phu tử Nguyễn Thiếp.

La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp đã từng giữ chức Huấn đạo Anh Đô, rồi làm Tri huyện Thanh Chương. Sau đó ông từ quan về ở ẩn trên núi Thiên Nhẫn thuộc huyện Nam Đàn. Đền thờ La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp đã được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

 

 

 

 

 

          

 

 

 

Thời tiết im mát đã rất chiều lòng các bé khi tham gia trải nghiệm tham quan cánh đồng lúa quê hương nơi trẻ sinh sống. Các bạn không dấu nổi niềm vui, sự háo hức trên gương mặt, bạn nào cũng cười tươi rói. Các bạn chuẩn bị trang phục, xếp hàng ngay ngắn, cùng nghe cô hướng dẫn, dặn dò . Nào.... chúng ta hãy theo chân các bạn nhỏ của chúng ta lên đường thôi!

          Đến nơi tham quan trẻ rất hứng thú nhìn  ngắm cánh đồng trải một màu vàng óng mượt, trẻ được đi trên bờ ruộng, được quan sát cánh đồng lúa đang sắp vào mùa thu hoạch. Trẻ cảm nhận được vẻ đẹp của cánh đồng, mùi thơm của cây lúa, hạt lúa, khơi dậy trí tò mò của trẻ nên trẻ rất tập trung quan sát. Tham quan cánh đồng lúa trẻ được tìm hiểu về đặc điểm cánh đồng, được khám phá sự phát triển của cây lúa. Trẻ được cầm trên tay những bông lúa chín, được đặt chân trên đất ruộng mênh mông chắc hẳn trong mỗi bạn sẽ có những cảm nhận mới mẻ. Mong rằng những bài học đơn sơ, giản dị này sẽ giúp trẻ yêu quý cánh đồng lúa, yêu quý các bác nông dân đã làm ra những hạt gạo mà trẻ được ăn hàng ngày thêm trân trọng những thành quả lao động của con người cũng như bồi đắp thêm tình yêu cuộc sống muôn màu. Cô giáo cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết.

Chuỗi hoạt động trải nghiệm – tham quan dã ngoại tháng 5 đong đầy yêu thương của các bé lớp 5 tuổi D thật là vui, bổ ích và lý thú, hứa hẹn sẽ có nhiều chuyến trải nghiệm bổ ích khác dành cho các con.

Kim Song Trường, tháng 5 năm 2022

      Tin bài: Duy Tám  - Võ Thảo


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Duy Tám - Võ Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết