• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON KIM SONG TRƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ 5 TUỔI THĂM CÁNH ĐỒNG LÚA

CÁNH ĐỒNG LÚA QUÊ EM

       "Trời cao đất rộng thênh thang

Tiếng hò, giọng hát ngân vang trên đồng

       Cá tươi, gạo trắng nước trong

Hai mùa lúa chín, thơm nồng tình quê"

      Nhằm giúp trẻ yêu quê hương, yêu cánh đồng lúa, đồng thời giúp cũng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết về quá trình phát triển cây lúa, ích lợi của cây lua cũng như lòng biết ơn đối với các bác nông dân. Thực hiện theo kế hoạch năm học 2021-2022, hôm nay ngày 10/5/2022, trường mầm non Kim Song Trường tổ chức cho trẻ 5 tuổi đi tham quan cánh đồng lúa tại làng quê Phúc Yên- Kim Song Trường.

          Đúng 8h15 phút các bạn lớp 5 tuổi cùng các cô giáo chủ nhiệm lớp đã có mặt đông đủ. Các bạn rất vui vẻ, háo hức trên gương mặt, bạn nào cũng cười tươi rói. Các bạn đã được các cô giáo hướng dẫn những điều có thể gặp phải trong chuyến đi và cách khắc phục những khó khăn đó để cùng bắt đầu trải nghiệm những hoạt động thú vị trên cánh đồng. Tham quan cánh đồng giúp trẻ được tìm hiểu về đặc điểm cánh đồng, được khám phá sự phát triển của cây lúa, trẻ thấy được công việc vất vả mà bác nông dân đã làm ra những hạt gạo mà trẻ được ăn hàng ngày từ đó trẻ biết trân trọng những thành quả lao động của các bác nông dân. Qua hoạt động dã ngoại trẻ được trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh để hình thành kỹ năng sống cho trẻ. Sau mỗi buổi tham quan điều mà cô giáo và các bạn cảm thấy rất vui vẻ, phấn khởi, đó là động lực để nhà trường phối hợp với phụ huynh tạo mọi điều kiện để giúp các con được tham quan trải nghiệm nhiều nơi hơn hình thành kỹ năng sống cho trẻ thêm đa dạng hơn.

 

            Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm thỏa mãn nhu cầu tham quan - dã ngoại và vui chơi của trẻ, giúp cũng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết và rèn các kỹ năng sống cho trẻ như: tính tự lập, tính tập thể, ý thức tự bảo vệ bản thân…

Việc tham quan được nhà trường quan tâm chỉ đạo giáo viên thực hiện đúng kế hoạch, công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, nhà trường bố trí thêm giáo viên hỗ trợ và cả sự tham gia phối hợp của phụ huynh học sinh nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ, trẻ được trang bị đầy đủ đồ dùng cá nhân, nước uống, bố trí địa điểm thuận tiện, an toàn cho trẻ tham quan. Thời gian và địa điểm xuất phát theo đúng kế hoạch. Trẻ được khám phá cánh đồng lúa, giúp củng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết của trẻ về đặc điểm, sự phát triển của cây lúa, giúp trẻ yêu quý cánh đồng lúa, yêu quý nghề nông nói chung, nghề truyền thống của xã nhà nhà nói riêng, cô cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết, cung cấp vốn kiến thức cho trẻ về mọi vật xung quanh. Trẻ được trò chuyện nói lên suy nghĩ của mình, được thỏa sức vui chơi những trò chơi yêu thích như: thả diều, phóng may bay, chong chóng… Sau mỗi buổi tham quan, điều mà các cô giáo cảm thấy hạnh phúc nhất là nhìn thấy các con vô cùng vui sướng, cùng nhau trải nghiệm thực tế, giao lưu, chia sẻ giúp các các con mạnh dạn, tự tin, trưởng thành hơn. Đó là động lực để nhà trường cố gắng tạo mọi điều kiện để giúp các con được tham quan, trải nghiệm nhiều nơi hơn.

            Sau mỗi buổi tham quan, điều mà các cô giáo cảm thấy hạnh phúc nhất là nhìn thấy các con vô cùng vui sướng, thấy các con trưởng thành hơn. Đó là động lực để nhà trường cố gắng tạo mọi điều kiện để giúp các con được tham quan, trải nghiệm nhiều nơi hơn.

       Tin bài: Võ Thị Hoài Thơm. P.HT


Tác giả: Võ Thị Hoài Thơm
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết