• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON KIM SONG TRƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ MN KIM SONG TRƯỜNG SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "TỰ SOI, TỰ SỬA"

Chi bộ trường mầm non Kim Song Trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tự soi, tự sửa"

Sáng ngày 05/5/2022, Chi bộ Trường Mầm non Kim Song Trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”

Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/ĐU Kim Song Trường ngày 12/4/2022 của Đảng ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022; tổ chức sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Thực hiện kế hoạch tháng 5/2022, Sáng ngày 05 tháng 5 năm 2022 Chi bộ trường MN Kim Song Trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tự soi, tự sửa", về dự sinh hoạt có đồng chi Phan Văn Hạnh; ĐUV- P. CTUBND xã và tất cả các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Chi bộ Trường mầm non Kim Song Trường có 35 đảng viên trên tổng số 44 CBGV, NV; năm học này nhà trường có 391 học sinh. Tại buổi sinh hoạt Chi bộ đã đánh giá việc “Tự soi, tự sửa” của tập thể, của người đứng đầu và từng đảng viên trong Chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đồng chí đảng viên được nghe đồng chí Tôn Thị Yên - Bí thư Chi bộ thông qua hai nội dung sinh hoạt chuyên đề đó là: Kết luận số 21-KH/TW, Quy định số 37-QĐ/TW của BCH Trung ương Đảng và tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với chủ đề “Tự soi, tự sửa”; phát huy tinh thần tiên phong nêu gương cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Thông qua Kế hoạch số 24- KH/CBMN ngày 03 tháng 5 năm 2022 của Chi bộ nhà trường về khắc phục các hạn chế khuyết điểm trong thời gian qua.

Trên tinh thần “Dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao”, các đảng viên đã thảo luận sôi nổi, cởi mở “Nói rõ sự thật, nhìn thẳng vào sự thật”, những mặt hạn chế của tập thể và của mỗi đồng chí đảng viên; đồng thời góp ý chân thành, xây dựng để mỗi đảng viên “Tự soi, tự sửa” những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế; từ đó đưa ra những mục tiêu, kế hoạch phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn trong công tác.

Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt chuyên đề:

Đ/c Tôn Thị Yên. BTCB. HT nhà trường đọc bản báo cáo sinh hoạt chuyên đề của tập thể Chi bộ

Sau khi nghe các đồng chí BTCB báo cáo chuyên đề "Tự soi, tự sửa" đã có rất nhiều các ý kiến thảo luận, phát biểu của các đồng chí đảng viên về dự sinh hoạt chuyên đề, các ý kiến chủ yếu tập trung vào các nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường; công tác xây dựng và phát triển Chi bộ.

             Đ/c Võ Thị Hoài Thơm. P.BTCB. P.HT nhà trường điều hành chương trình thảo luận

Những nội dung được đảng viên đề cập, góp ý tại Chi bộ đó là: Cấp ủy cần tăng cường vai trò điều hành, chỉ đạo, dẫn dắt Chi bộ, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, trong sinh hoạt cần giành nhiều thời gian cho công tác xây dựng Đảng, thảo luận các Nghị quyết; đánh giá đúng vai trò của các tổ chuyên môn; tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên được tập huấn bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực công tác; trong sinh hoạt chủ đề chuyên môn hiệu quả hơn, cần đổi mới, sáng tạo hình thức sinh hoạt để đạt chất lượng cao hơn; ngoài việc phê và tự phê bình, cần quan tâm việc xây dựng cá nhân điển hình tiên tiến trong Chi bộ, để các đảng viên học tập, noi gương. Nhiều đảng viên đều nhận thấy lý do khách quan, chủ quan nên việc tham gia các hoạt động trong nhà trường.

Đồng chí Bí thư Chi bộ đã quán triệt sâu sắc ý nghĩa của Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo Nghị quyết số 04-NQ/TW  Khóa XII và Kết luận số 21 của TW được coi là giải pháp trọng tâm nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

                             ĐC Phan Văn Hạnh. ĐUV- P.CTUBND xã Kim Song Trường phát biểu ý kiến chỉ đạo Chị bộ

          Phát biểu trao đổi với các đảng viên, đồng chí Phan Văn Hạnh, ĐUV, P. CTUBND xã cho rằng: “Tự soi, tự sửa” là việc làm quan trọng, cần thiết, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên để mỗi cá nhân đảng viên nhìn nhận và có biện pháp khắc phục. Đồng chí Đảng ủy viên cũng đánh giá cao cuộc sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” của Chi bộ rất nghiêm túc, chất lượng. Các đảng viên nhận thức đúng tinh thần và tự soi rất thẳng thắn, các ý kiến góp ý mang tính xây dựng cao. Đồng thời cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, kiên trì; xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; tất cả vì mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, an toàn trong trường học. Đề nghị Chi bộ nhà trường tiếp tục gợi ý, trao đổi việc “Tự soi, tự sửa” của tập thể, cá nhân theo chuyên đề nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, đảng bộ trong thời gian tới.

                                    Các ĐC đảng viên đọc bản kiểm điểm cá nhân và thảo luận góp ý cho từng đảng viên

       Sau khi nghiên cứu các nội dung trong chuyên đề, từng đồng chí Đảng viên đã báo cáo Kế hoạch tu dưỡng của cá nhân. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề đã có 11 ý kiến thảo luận của các đồng chí trong Chi ủy và đảng viên trong Chi bộ. Các ý kiến đều nhất trí với việc “Tự soi” của cấp ủy Chi bộ và kết quả tổng hợp nội dung "Tự soi" của các đảng viên trong Chi bộ; các đảng viên đã nghiêm túc “Tự soi, tự sửa”, thẳng thắn nhận diện những tồn tại, hạn chế của mình; đồng thời trao đổi về những vấn đề còn hạn chế để cùng nhau khắc phục. Việc cấp uỷ Chi bộ, đảng viên tự giác, trung thực tự phê bình và phê bình, gắn “Tự soi, tự sửa” của từng cán bộ, đảng viên với “Tự soi, tự sửa” của tập thể, sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi uỷ, Chi bộ và đội ngũ đảng viên.

                               ĐC Tôn Thị Yên. BTCB giải trình các ý kiến và bế mạc sinh hoạt chuyên đề

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề các đồng chí trong Chi bộ đã nêu ra được các ý kiến bàn bạc, trao đổi thảo luận những mặt đạt được và những hạn chế cần khắc phục để cùng xây dựng Chi bộ cùng tập thể nhà trường ngày càng phát triển. Buổi chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp với 100 % đảng viên trong chi bộ nhất trí với các nội dung đã trao đổi trong buổi chuyên đề.
           Kết thúc buổi sinh hoạt chính trị chuyên đề "Tự soi, tự sửa”, đồng chí Tôn Thị Yên - Bí thư Chi bộ tiếp thu các ý kiến thảo luận, giao nhiệm vụ cho các đảng viên tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện kế hoạch tu dưỡng theo góp ý trong buổi sinh hoạt Chi bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tin bài: Tôn Thị Yên. Võ Thị Hoài Thơm


Tác giả: Võ Thị Hoài Thơm
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết