• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON KIM SONG TRƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN KIM SONG TRƯỜNG TỔ CHỨC CÂN, ĐO CUỐI NĂM HỌC 2021-2022 CHO TRẺ

Ngày 10/5/2022 Trường mầm non Kim Song Trường đã kết hợp với Trạm Y tế xã Kim Song Trường và có sự giám sát của Trung tâm Y tế huyện Can Lộc tổ chức cân, đo cuối năm học 2021 - 2022 cho trẻ, với sự tham gia của các nhân viên y tế các cấp tổ chức cân, đo cho trẻ từ 3 tuổi đến 5 tuổi trong nhà trường.

     Trường mầm non Kim Song Trường luôn đặt chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ lên hàng đầu. Do đó trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua. Theo kế hoạch của nhà trường việc tổ chức cân, đo cho trẻ vào cuối năm học cho trẻ sẽ được thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian.

     Đồng thời kết quả cân đo được giáo viên phụ trách lớp trao đổi đến phụ huynh, tuyên truyền cách chăm sóc nuôi dưỡng đặc biệt là những trẻ SDD ở hai thể, trẻ thừa cân, béo phì... để các bậc cha mẹ bổ sung thêm chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ ăn, luyện tập hợp lý cho trẻ. Cân, đo định kì cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của phụ huynh nhằm theo dõi về chiều cao, cân nặng và cách phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non đồng thời tăng cường sự phối hợp của nhà trường - gia đình - xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hoạt động này đã đem lại sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

         Kết quả cân đo trẻ đã được cán bộ y tế Trạm, nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên của nhóm lớp thông báo đến phụ huynh để có biện pháp chăm sọc tốt nhất cho trẻ.Cụ thể như sau:

    * Trẻ cân nặng BT: 379/391: Tỉ lệ: 96,9%

         Trẻ SDDV: 09/391: Tỉ lệ: 2,3%.

         Trẻ béo phì: 03/391: Tỉ lệ: 0,76%

         Giảm tỉ lệ so với đầu năm: 3,6%

   * Trẻ chiều cao BT: 376/391: Tỉ lệ: 96,1%

         Trẻ TCĐ1: 15/391: Tỉ lệ: 3,8%

         Trẻ TCĐ2: 0. Tỉ lệ 0%

         Giảm tỉ lệ so với đầu năm: 4,6%

      Cân, đo cho trẻ cuối năm là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc cân đo cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý nhằm giúp trẻ phát triển thể lực cân đối, ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi cân, đo cho trẻ cuối năm:

 

Tin bài: Nguyễn Thị Ánh. NVYT


Tác giả: Nguyễn Thị Ánh
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết