• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON KIM SONG TRƯỜNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG TRONG VÀ NGOÀI LỚP

Thực hiện phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Thực hiện phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, “Giáo dục không chỉ chuẩn bị cho cuộc sống mà giáo dục phải chính là cuộc sống của trẻ”, việc chung tay xây dựng môi trường sống và học tập thân thiện trong trường mầm non cho trẻ là trách nhiệm của toàn đội ngũ giáo dục trong nhà trường, của gia đình trẻ và cộng đồng xã hội nói chung và của trường MN Kim Song Trường nói riêng. Sự tham gia của trẻ chính là chủ thể của quá trình giáo dục.

Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non.

Xây dựng môi trường thân thiện là tất cả những gì trẻ em cần để sống và lớn lên một cách vui tươi, lành mạnh, an toàn. Đảm bảo cho trẻ tham gia tích cực chủ động vào quá trình phát triển thay vì thụ động chờ sự ban phát từ phía người lớn. Đảm bảo cho mỗi trẻ đều có cơ hội phát triển tối ưu những tiềm năng sẵn có để hình thành những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Nếu được học trong một môi trường vật chất đầy đủ, phù hợp, thoáng mát, trang thiết bị, đồ dùng , đồ chơi đa dạng phục vụ tốt cho nhu cầu của trẻ sẽ là điều kiện thuận lợi để trẻ nắm bắt tri thức thuận lợi và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, được học trong một môi trường thiên nhiên tốt cũng giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn, trẻ được đến gần với thiên nhiên hơn và từ đó cũng phát triển được ở trẻ năng lực cảm thụ thẫm mỹ hơn để hướng đến cái đẹp cho bản thân và cái đẹp cho cuộc sống của trẻ sau này.

Chính vì vậy trong những năm qua tập thể CBGV, NV trong nhà trường luôn luôn thay đổi môi trường trong và ngoài lớp nhằm tạo ra sự mới mẻ, thân thiện khi bước vào trường.

                                                                                                 Tin bài: Võ Thị Hoài Thơm


Tác giả: Võ Thị Hoài Thơm
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết